อายุการใช้งาน หนังเทียม หนังPU
หลายๆคนคงเคยคิดว่ากระเป๋าหนัง PU คือกระเป๋าหนังเทียมคุณภาพถูกๆ ซึ่งไม่จริงนะครับ
 
หนัง PU เป็นหนังเทียมที่มีคุณภาพและความนุ่มเหมือนหนังแท้มากที่สุด และคงทนที่สุด ส่วนหนังเทียมที่เกรดต่ำสุดเรียกว่าหนัง PVC แท้จริงแล้วไม่ใช่หนังนะครับ แต่เป็นพลาสติกหนาๆ เท่านั้น
 
หนัง PU ย่อมาจาก Polyurethane เป็นหนังที่ถูกผลิตขึ้นโดยกรรมวิธีทางวิทยาศาสตร์ โดยใช้พลาสติก ประเภทพียูในการผลิต ซึ่งมีลักษณะลวดลายคล้ายหนังแท้มาก โดยมีคุณสมบัติสามารถระบายอากาศได้ดีไม่แพ้กับหนังแท้ ข้อดีสำคัญคือ ราคาไม่แพง แถมยังไม่ต้องฆ่าสัตว์ตัดชีวิตด้วย
 
ตามทัศนคติของคนทั่วไป ถ้าจะซื้อกระเป๋าสักใบจะต้องเป็นหนังแท้เท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้ว เรามีหนัง PU เข้ามาทดแทนหนังแท้ โดยไม่ต้องสนับสนุนการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตด้วย 

 

 

กระเป๋าหนังประเภท PU นี้ มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3-20 ปี ที่นิยมนำมาผลิตกระเป๋าแฟชั่นที่ขายกันทั่วไปก็คือ หนังประเภท Polyester based PU ซึ่งมีราคาไม่แพง 

ส่วนหนังประเภท Polycarbonate based PU จะมีคุณภาพสูงที่สุด อายุการใช้งานยาวนานถึง 20 ปี

 

ดังนั้นในการเลือกซื้อกระเป๋าสักใบต้องดูตามลักษณะการใช้งานทั่วไปก่อนว่าเน้นใช้งานนานๆ ไม่ค่อยซื้อเปลี่ยนบ่อยๆ คุณอาจจะลองหาซื้อกระเป๋าหนังแท้สักใบ ถึงแม้จะราคาสูงหน่อย แต่ก็คุ้มค่ากับการใช้งานแต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเปลี่ยนกระเป๋าตามเทรนด์อยู่เสมอ ก็แนะนำให้ซื้อเป็นกระเป๋าหนัง PU จะดีกว่า เพราะราคาไม่แพง และคุณลักษณะเทียบเท่าหนังแท้ แถมยังใช้งานได้ตั้งหลายปี ดีไม่ดีกว่ากระเป๋าจะพังคุณอาจจะเบื่อก่อนก็ได้

 

โดย : phiphat 15 พ.ย. 2562 03:37:26 น.
ดู 82 ครั้ง
0 0

ความคิดเห็น :

#ข่าวประชาชน #สาระ #ข่าวสาร #เด็ดๆ #ตลก #ขำขำ #วิชาการ #บันเทิง #ดารา #มาแรง #วีดีโอ #น่ารู้