5 อาหารสุขภาพ กินไม่ถูก ได้โทษมาแบบเต็มๆ

ทำความเข้าใจใหม่ 5 อาหารสุขภาพ กินไม่ถูก ได้โทษมาแบบเต็มๆ

ขึ้นชื่อว่า อาหารสุขภาพ หลายคนมักจะเข้าใจว่ามันเป็นมิตรกับร่างกาย กินเท่าไหร่ก็ได้ แต่ที่จริงแล้ว อะไรที่มันมากเกินไป ก็ย่อมไม่เป็นผลดีต่อร่างกายหรอกจริงมั้ย? วันนี้เราจะพาทุกๆ คนมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ 5 อาหารสุขภาพเหล่านี้ซะใหม่ เพราะมันอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกๆ คน แถมถ้ากินอย่างไม่เหมาะสม แทนที่จะได้ประโยชน์ กลับได้โทษมาแบบเต็มๆ แน่!

5 อาหารสุขภาพ ที่ต้องทำความเข้าใจใหม่

 

1. นมพร่องมันเนย

 

เป็นนมที่กรองไขมันออก ทำให้วิตามินที่ละลายในไขมันหายไปบางส่วน เช่น วิตามินเอ อี ดี จึงไม่เหมาะกับเด็กที่กำลังโตดื่ม ควรให้เด็กๆ ดื่มนมจืดไขมันเต็มดีกว่า

 

2. ซีเรียล

 

ซีเรียลในบ้านเรามีน้ำตาลสูงกว่าหลายประเทศ การกินซีเรียลแทนอาหารมื้อต่างๆ อย่างเดียว อาจส่งผลเสียในระยะยาว ให้เลือกซีเรียลธัญพืชที่ไม่ขัดสี ไฟเบอร์สูง น้ำตาลต่ำ แล้วก็กินในปริมาณที่น้อยๆ

 

 

3. เวย์โปรตีน

 

เราทุกคนรู้จักเวย์โปรตีน ในฐานะของอาหารที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ และไม่ทำให้อ้วน แต่ถ้ากินแล้วไม่ออกกำลังกาย ร่างกายจะได้รับพลังงานส่วนเกิน จนน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ หากไม่มีเวลาออกกำลังกาย ให้เลือกกินโปรตีนจากอาหารธรรมชาติแทนจะดีกว่า

 

4. น้ำมันมะพร้าว

 

หลายคนเชื่อว่าน้ำมันมะพร้าวเผาผลาญได้ดีกว่าน้ำมันชนิดอื่นๆ แต่จริงๆ แล้วน้ำมันมะพร้าวนั้นให้พลังงานเท่ากัน หากกินเท่าเดิมแล้วไม่ออกกำลังกาย น้ำหนักก็เพิ่มได้อยู่ดีนะคะ

 

 

5. น้ำผึ้ง

 

แม้จะถูกนำไปใช้ในตำรายา แต่น้ำผึ้งก็ให้พลังงาน 20 กิโลแคลอรี่ จึงอ้วนได้ไม่ต่างกับน้ำตาล ดังนั้น จึงควรทานเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วย เช่น แก้เจ็บคอ หรือแก้หวัด มากกว่าทานเป็นอาหารเสริม หรือลดน้ำหนัก

 

นอกจากการเลือกทานอาหารที่ดีแล้ว เราจะต้องรู้จักออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ท่องเอาไว้เลยว่า ถ้ากินเข้าไป แล้วไม่เผาผลาญออก น้ำหนักมันจะไปลดได้อย่างไร?


โดย : มิตรภาพ 23 ส.ค. 2561 21:38:00 น.
ดู 172 ครั้ง
0 0

ความคิดเห็น :

#ข่าวประชาชน #สาระ #ข่าวสาร #เด็ดๆ #ตลก #ขำขำ #วิชาการ #บันเทิง #ดารา #มาแรง #วีดีโอ #น่ารู้