มารยาท และขั้นตอนการส่งโปรไฟล์

มารยาทและขั้นตอนการส่งโปรไฟล์

 

1. โปรไฟล์ คือ ประวัติส่วนตัว เหมือนการส่งใบสมัครงานนั่นหล่ะ เช่น ชื่อ เบอร์โทร ส่วนสูง นน. สัดส่วน ประวัติการทำงานโดยละเอียดยิ่งโปรไฟล์ละเอียดเท่าไหร่ การคัดเลือกคุณ ก็จะง่ายขึ้นด้วย บางคนส่งมาแค่รูป ชื่อ เบอร์โทรอันนี้อาจทำให้ไม่ผ่านงานนะคะ

 

**อย่าส่งมาสั้นๆแค่รูป ชื่อ เบอร์โทร.โดยที่ประวัติไม่พิมมา อาจทำให้ไม่ผ่านการคัดเลือกอย่างมาก เพราะมีหลายคนมาสมัคร เจ้าของงานจะเลือกคนที่ข้อมูลครบที่สุดก่อนคะ **

 

2. รูปที่ส่งงาน ไม่ควรเอารูปแต่แอ๊บเยอะ(เพราะเจ้าของงานดูออกนะ) รูปถ่ายเล่น ปากจู๋ อมฮอลล์ เซลฟี่ชูสองนิ้ว หรือรูปที่ถ่ายมานานมากแล้ว แล้วไม่ตรงกับตัวจริงในปัจจุบัน เพราะถ้ารูปไม่ตรงกับตัวจริงมากๆ จะทำให้งานเสียหาย และอาจโดนแคนเซิลงานได้

**ควรเป็นรูปเดี่ยวที่โพสหน้าบูธงาน หรือรูปที่ดูถ่ายในท่ายืนและชุดสุภาพ ดูดีส่งมาประมาณ 3-4รูป รูปเต็มตัว รูปครึ่งตัว รูปที่เห็นหน้าชัด เพราะต้องส่งให้ลูกค้าดู**

 

3. ควรอ่านรายละเอียดในบรอดงานให้ดี ครบทุกบรรทัด ก่อนส่งงาน เช่นสถานที่ เรทค่าแรง ให้ครบ เคยเจอกรณีมาแคนหน้างานเพราะนึกว่าเรท600อัพมาแล้ว 

** แค่โพสงานยังอ่านไม่ครบ มันก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเราไม่ตั้งใจทำงานจริงๆสงสัยตรงไหนแล้วค่อยตั้งคำถามกับเจ้าของงานนั้น

 

4. ควรส่งโปรไฟล์ไปเลย โดยไม่ต้องไปถามเจ้าของงานว่าเต็มรึยัง หรือถามคำถามที่ระบุรายละเอียดในบรอดงานนั้นอยู่แล้ว ถามๆๆแต่ไม่ส่งโปรไฟล์มา ซึ่งเจ้าของงานส่วนใหญ่จะไม่ได้ทำงานตัวเดียวอาจจะยุ่งมากๆ ไม่ได้ว่างตอบใครได้ทุกคน 

**เมื่อถึงเวลาสมควรเจ้าของงานจะมาไล่ดูคนที่ส่งโปรไฟล์มาแล้วเท่านั้น และติดต่อกลับคนที่ผ่านคัดเลือกเบื้องต้นจากโปรไฟล์ที่ส่งมา**

 

5. ไม่ควรส่งโปรไฟล์แทนกัน เช่น ใช้ไลน์ตัวเองส่งโปรไฟล์ให้เพื่อน ให้แฟน เว้นแต่เจ้าของงานอนุญาติ

เคยโทรไปติดต่อ ตามเบอร์โทรที่ให้ไว้โดยที่เจ้าของเบอร์ไม่รู้เรื่องงานก็มีคะ 

 

6. ก่อนส่งโปรไฟล์ หรือถามรายละเอียดงานเพิ่มเติม ให้ก๊อบบรอดงาน หรือแคปจอโพสงานนั้นไปด้วย เจ้าของงานจะได้รู้ว่าสมัครงานไหน ตำแหน่งอะไร จะถามงานไหน จะได้ตอบถูก เพราะคนจัดไม่ได้จัดงานเดียว นะคะ

 

7. เมื่อเจ้าของงานติดต่อกลับไปให้คุยรายละเอียดงานให้เข้าใจก่อนการรับงาน อย่ารับเพื่อกั๊กงาน หรือทำไปแล้วไม่ไหว แล้วมาแคนเซิลทีหลัง โดนเจ้าของงานประจานแล้วจะเสียหาย วงการนี้มันแคบมีไรรู้กันหมด

 

8. เวลาที่เหมาะกับการส่งโปรไฟล์คือ 9.00-21.00 ไม่ต้องส่งดึกๆ เพราะยังงัยต้องคัดเลือกจากโปรไฟล์ ไม่ได้คัดจากใครมาก่อนได้ก่อนนะคะ ยกเว้นบรอดงานที่หาคนด่วนมาก สามารถส่งได้เลย เช่น หาคนแทนใน2ชม. หรือด่วนพร้อมออกตอน ณ เวลานั้น ด่วนที่สุดใน3โลก

 

9. การติดต่อเจ้าของงาน ควรติดต่อตามที่แจ้งไว้ในบรอดงาน เช่น ไลน์ไอดีที่ระบุไว้ตรงท้ายบรอด หรืออีเมลและเบอร์ที่ระบุไว้  และ อย่าโทรไปจิกเร่งเอางาน ทั้งๆที่ตัวเองโปรไฟลก็ยังพิมไม่ครบ ชื่อไม่ใส่เบอร์ไม่ใส่ ประวัติไม่พิมมาแบบนี้ ไม่ผ่าน อย่างแรง !! 

 

**ไม่ควรทักหาไลน์คนที่เอาบรอดมาลง หรือเม้นที่เฟชบุ๊คบรอดงานนั้น หรือปักหมุดในเฟชบุ๊คบรอดงานนั้น เพราะบรอดงานที่เห็น อาจเป็นการเอาข้อมูลมาบรอดต่อๆกันอีกที ไม่ใช่เจ้าของงานตัวจริง**


โดย : มิตรภาพ 25 มิ.ย. 2561 09:48:00 น.
ดู 499 ครั้ง
0 0

ความคิดเห็น :

#ข่าวประชาชน #สาระ #ข่าวสาร #เด็ดๆ #ตลก #ขำขำ #วิชาการ #บันเทิง #ดารา #มาแรง #วีดีโอ #น่ารู้