"4 ชาท้าสู้อาการท้องอืด

"4 ชาท้าสู้อาการท้องอืด

 

 

ชาเป็นเครื่องดื่มที่มาแรงขึ้นทุกวัน เพราะยิ่งดื่มสุขภาพก็ยิ่งล้ำ ทำให้มีคนคิดค้นชาใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ ถ้าคุณเป็นคนที่ท้องอืดง่าย ระบบย่อยไม่แข็งแรง ชาใหม่เอี่ยม 4 ชนิดนี้น่าจะเกิดมาเพื่อคุณ

 

1. ชาเมล็ดกระวาน น้ำมันหอมระเหยในเมล็ดกระวานมีสรรพคุณเป็นมือปราบเชื้อราในกระเพาะอาหาร ช่วยลดการบีบตัวของลำไส้ ถ้ากระเพาะทำงานดีลำไส้ไม่บีบตัวมากเกินไป ท้องที่เคยอืดก็จะกลับเนื้อกลับตัว ไม่สร้างปัญหาพาเครียดให้คุณอีกต่อไป

 

2. ชาสะระแหน่ สะระแหน่เป็นสมุนไพรที่คนไทยเราซูฮกมานานแล้ว ยิ่งเมื่อสะระแหน่อัพเกรดตัวเองมาเป็นชาก็จะยิ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยแก้ร้อนใน ขับลม ลดอาการท้องอืด และถ้าคุณเป็นสาวบีซี่มีเรื่องให้ต้องคิดหนักบ่อยๆ น้ำมันหอมระเหยในชาสะระแหน่จะช่วยให้จิตใจที่กำลังตึงเปรี๊ยะอยากอาละวาดของคุณผ่อนคลายลงได้

 

Tip : ชาสะระแหน่ไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคกรดไหลย้อน เพราะในสะระแหน่มีสารบางตัวที่จะกระตุ้นให้อาการหนักขึ้น

 

3. ชาขิงสด ขิงเป็นยาช่วยย่อยมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ถ้าเอาขิงสดมาบดให้ละเอียดชงกับน้ำร้อน ทิ้งไว้สัก 5-10 นาที จะกลายเป็นชาขิงที่ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร ป้องกันไม่ให้อาหารตกค้างอยู่ในลำไส้ จะได้ไม่เหลือเนื้อบูดๆ ผักเน่าๆ หมักหมมอยู่ในท้องให้คุณท้องอืดได้

 

 

4. ชายี่หร่า คุณสมบัติทางยาของยี่หร่าจะเข้าไประงับการหดเกร็งของลำไส้ ลดแก๊ส ฆ่าเชื้อโรคในกระเพาะอาหาร เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มักเจอกับโรคอาหารเป็นพิษ ท้องอืดจุกเสียดจะติดตัวไว้ดื่มเป็นประจำ"

 


โดย : มิตรภาพ 28 ก.ค. 2560 14:25:01 น.
ดู 179 ครั้ง
0 0

ความคิดเห็น :

#ข่าวประชาชน #สาระ #ข่าวสาร #เด็ดๆ #ตลก #ขำขำ #วิชาการ #บันเทิง #ดารา #มาแรง #วีดีโอ #น่ารู้