9 คุณประโยชน์ของแตงโม

9 คุณประโยชน์ของแตงโม กินแค่วันละ 1 ชิ้น ผลลัพท์ที่ได้ช่างแสนวิเศษสุดๆ

 

ฤดูร้อนก็ต้องมาพร้อมกับแตงโม และหากไม่มีบาร์บีคิวมันก็เป็นฤดูร้อนที่แสนวิเศษไม่ได้ ถึงแม้ว่าฉันจะเคยกินแตงโมมานานมาก ฉันก็ไม่เคยรู้ถึงประโยชน์ของมันมาก่อนเลย มันไม่ใช่แค่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ร่างกาย แต่ยังช่วยในเรื่องการทำงานของตับและความดันโลหิตด้วย แตงโมมีสารอาหารมากมาย อาทิ วิตามินเอ, ไลโคปีน, วิตามินซี และสารซิทรูลีน

 

คุณประโยชน์ 9 ข้อ ของแตงโม มีดังนี้

 

1. ปรับสภาพผิวของคุณ : หากคุณต้องการให้ผิวเปล่งปลั่งเพิ่มขึ้นก็กินแตงโมมากขึ้น เพราะแตงโมเต็มไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งทำให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อและทำให้คุณรู้สึกสดชื่นอยู่เสมอ 

 

2. ปรับสภาวะหัวใจให้ดีขึ้น : แน่นอว่าแพทย์เป็นที่ต้องการสำหรับคนที่เป็นโรคหัวใจ แต่แค่แตงโมก็เพียงพอต่อการรักษาด้วยเช่นกัน มันรักษาระดับความร้อนในร่างกายของคุณให้ปกติด้วยคาร์โรทีนอยด์ โพแทสเซียม และวิตามินซี รวมไปถึงยังทำให้ระดับคอเลสเตอรอลอยู่ในระดับปกติด้วย 

 

3. ช่วยเหลือเรื่องไต : นิ่วในไตเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนเจ็บได้ แต่แตงโมจะเป็นตัวช่วยให้เราปวดและขับปัสสาวะออกไป ด้วยเหตุนี้ ปัสสาวะส่วนเกินก็จะถูกกำจัดออกไปส่งผลให้ไตไม่ต้องทำงานหนัก 

 

4. ช่วยในการมองเห็น : วิตามินเอช่วยในการมองเห็นและทำให้สายตาของเราดีอยู่เสมอ ป้องกันไม่ให้ตาบอดและเป็นโรคตาที่มาพร้อมกับอายุที่เพิ่มขึ้น 

 

5. ดีต่อกระดูก : ไลโคปีนและโพแทสเซียมจะช่วยให้กระดูกแข็งแรง ป้องกันกระดูกเสื่อมและปัญหากระดูกตามอายุที่เพิ่มขึ้น 

 

6. ทำให้ความดันโลหิตต่ำ : โพแทสเซียมและแมงกานีสช่วยลดความดันโลหิตให้ต่ำลง ฉะนั้นอย่าลืมที่จะกินแตงโมพร้อมกับการลดน้ำหนักเพื่อให้ความดันโลหิตกลับมาอยู่ในภาวะปกติ 

 

7. บรรเทาอาการเจ็บกล้ามเนื้อ : แตงโมสามารถต่อต้านการอักเสบและเจ็บกล้ามเนื้อ เพราะมีน้ำตาลฟรุคโตสอยู่ในนั้น 

 

8. ช่วยป้องกันโรคหอบหืด : วิตามินซีช่วยป้องกันโรคหอบหืด มีสารอาหารในแตงโมมากมายที่ทำให้สุขภาพปอดดีขึ้น 1 

 

9. ช่วยเยียวยาโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก : แตงโมไม่ได้ต่อต้านมะเร็งโดยตรง แต่สารอาหารของมันต่างหากที่สามารถช่วยคุณได้ เนื่องจากในแตงโมนั้นมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอย่างไลโคปีน 

 

เอาล่ะ! ตอนนี้คุณก็รู้แล้วสิว่าแตงโมช่วยเหลืออะไรคุณได้บ้าง ฉะนั้น ก็อย่าลืมกินแตงโมทุกวัน วันละ 1 ชิ้นนะคะ"

 

 

✨เพจรักสุขภาพ ❤️


โดย : รุ่ง 01 มิ.ย. 2560 00:28:37 น.
ดู 404 ครั้ง
0 0

ความคิดเห็น :

#ข่าวประชาชน #สาระ #ข่าวสาร #เด็ดๆ #ตลก #ขำขำ #วิชาการ #บันเทิง #ดารา #มาแรง #วีดีโอ #น่ารู้