ทะเลาะยังไงให้ยังรักกัน

ทะเลาะยังไงให้ยังรักกัน

       เชื่อว่าคนรักกัน เป็นแฟนกันหรือกำลังคบกัน ย่อมเคยประสบปัญหาเรื่องความเห็นไม่ตรงกัน ไม่เข้าใจกันบ้าง บางคู่ถึงขั้นมีปากเสียงอย่างรุ่นแรง ถึงกับเลิกราก็มีอยู่เยอะ มีผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ได้ให้คำแนะนำคู่รักที่มีปัญหาทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้งเพราะปัญหาเรื่องนี้คงไม่มีคู่รักคู่ไหนเลี่ยงได้ แต่จะทะเลาะยังไงเพื่อสร้างความสัมพันธ์ให้ความรักของคุณยิ่งแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นและไม่ถึงขั้นเลิกกันไป

 

     1. ยอมรับถ้าเขามีเหตุผลดีๆ เชื่อไหมว่า เขาไม่ได้ผิดไปซะทุกเรื่องหรอก บอกเขาไปว่าคุณเข้าใจเรื่องอะไร(ระบุไปเลย)จะทำให้เขาลดการ์ดป้องกันตัวเองลงมาและรู้สึกว่าควรยอมรับเหตุผลของคุณบ้างเหมือนกัน

 

     2. ใช้น้ำตาเข้าช่วย การร้องไห้บ้างครั้งมันก็เป็นวิธีแสดงความรู้สึกผิดหวัง เสียใจได้ดีที่สุด แต่ก็อย่าให้ถึงกับบ่อน้ำตาแตกทุกครั้งเพราะมันอาจกำลังทำให้เขาเข้าใจผิดได้ เขาอาจคิดว่าคุณกำลังเล่นละครและใช้น้ำตาต่อรองกับเขา

 

     3. ไม่ดราม่า สาวๆ มักดราม่าเวลาทะเลาะกัน อย่ากรีดร้อง ขว้างปาข้าวของ หรือร้องไห้ไม่หยุด เพราะมันจะทำให้คุณยิ่งดูขาดสติ หรือที่แย่กว่านั้นคือ ดูป่วยทางจิต แค่เดินเลี่ยงออกมาแล้วค่อยคุยกันใหม่ตอนคุณอารมณ์เย็นลงน่าจะดีว่า

 

     4. หุบปาก หนึ่งในข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดที่ผู้หญิงชอบทำตอนทะเลาะคือ ไม่รู้ว่าควรหยุดเมื่อไร ผู้หญิงมีเรื่องให้กังวลร้อยแปด แต่บางครั้งคุณก็ไม่อาจพูดทุกอย่างได้ในคราวเดียวหายใจลึกๆ และให้เขาได้พูดบ้าง แล้วตั้งใจฟังเขาจริงๆ แล้วถ้าไม่มีใครฟังใครแล้วคุณจะแก้ปัญหาได้อย่างไร

 

     5. ปรับเปลี่ยนคำพูดใหม่ คำพูดที่ว่า เราต้องคุยกัน มักตามมาด้วยเรื่องแย่ๆ โดยเฉพาะถ้าคุณพูดตอนกำลังอารมณ์ไม่ดี อาจทำให้เขาฝ่อหรือนอยด์ไปเลยก็ได้ ลองเริ่มด้วยการบอกให้เขารู้ไปเลยว่าคุณอยากคุยกับเขาเรื่องอะไร และคุณรู้สึกอย่างไร

 

     6. แสดงให้รู้ว่าคุณอยากฟังเหตุผลของเขา ภาษากายบอกอะไรมากกว่าที่คุณคิดนั่งตัวตรง ประสานมือไว้จะได้ไม่ปล่อยมือสะเปะสะปะ มองตาเขา และพยักหน้าเพื่อแสดงให้ให้รู้ว่าคุณกำลังฟังอยู่ ถ้าคุณกอดอกเอนตัวไปข้างหลังหรือทำหน้านิ่วคิ้วขมวดตอนกำลังพูด เขาจะสร้างเกราะป้องกันตัวเองตั้งแต่เริ่มต้น

 

     7. ควบคุมการทะเลาะกันไม่ให้รุนแรงขึ้น ถ้าคุณกำลังรู้ตัวว่าคุณใกล้พูดอะไรที่จะทำให้ตัวเองเสียใจออกไป ทางที่ดีที่สุดคือ หยุดพูด แล้ว นับ 1-10 ในใจแทน บอกเขาว่าการพุดคุยครั้งนี้ย่ำแย่ลงทุกที และคุณทั้งสองจำเป็นต้องขอเวลานอก ถ้าเขาเมินสิ่งที่ที่คุณพูดและยังไฟท์ต่อ ก็แค่หยุดพูดไปแนะนำว่าอย่างน้อยต้องมีใครสักคนทำตัวเป็นผู้ใหญ่


โดย : ปามมี่ 31 ส.ค. 2561 07:44:12 น.
ดู 82 ครั้ง
0 0

ความคิดเห็น :

#ข่าวประชาชน #สาระ #ข่าวสาร #เด็ดๆ #ตลก #ขำขำ #วิชาการ #บันเทิง #ดารา #มาแรง #วีดีโอ #น่ารู้