สิ่งที่ไม่ควรทำ สำหรับการออกกำลังกาย

สิ่งที่ไม่ควรทำ สำหรับการออกกำลังกาย

 

        คุณรู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายนั้น อาจจะทำให้เราได้รับอุบัติเหตุได้เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

      การที่ไม่ยืดกล้ามเนื้ออย่างเพียงพอ สำหรับการยืดกล้ามเนื้อทันทีหลังจากที่มีการออกกำลังกาย โดยการเต้นแอโรบิคและการที่ยืดกล้ามเนื้อ ตอนที่กล้ามเนื้อของเรา ยังคงอบอุ่น รวมทั้งยังยืดหยุ่นนั้น มันสามารถที่จะ ช่วยในการป้องกัน อาการบาดเจ็บได้เช่นกัน

 

      การใช้น้ำหนักที่มากไป ตอนที่ทำการยกน้ำหนัก คุณไม่ควรที่จะยกน้ำหนัก ในจำนวนที่มันมากไป หรือว่าเกินขีดความสามารถของกล้ามเนื้อตนเองควรที่จะยกน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป มันจะมีประโยชน์มากกว่ารวมถึงมีความปลอดภัยด้วย

 

      การที่ไม่อบอุ่นร่างกาย ก่อนที่จะออกกำลังกาย เพราะว่ากล้ามเนื้อคนเรานั้น ก็จะต้องมีการปรับตัว ก่อนที่จะมีการออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นก็ควรจะ มีการเริ่มออกกำลังกาย ในแบบช้า ๆ ก่อน จากนั้นก็ค่อยเพิ่ม ความหนักไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ร่างกายมีการปรับตัว

 

      พยายามอย่าผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังจาก ที่มีการออกกำลังกาย พอหลังจากที่มีการ ออกกำลังกายต่าง ๆ แล้ว ก็ให้ใช้เวลาประมาณ 3 -5 นาที เพื่อที่จะลดอัตรา เกร็ดความรู้ทั่วไป การเต้นของหัวใจ รวมทั้งยืดกล้ามเนื้อด้วย เพราะว่าจะได้เสริม ความยืดหยุ่น รวมทั้งเพื่อเป็นการ เตรียมร่างกาย สำหรับความพร้อม ของการออกกำลังกาย

 

      การออกกำลังกายที่หักโหมมากเกินไป ควรจะมีการออกกำลังกายอยู่ในระดับที่ปานกลาง ซึ่งก็จะใช้เวลา ในการออกกำลังกายนานหน่อย ซึ่งมันก็จะมีคุณภาพที่มากกว่าการออกกำลังกาย แบบหักโหม

 

      การที่ดื่มน้ำในปริมาณที่น้อยคุณอย่ารอที่จะกระหายน้ำแล้วค่อยไปดื่มน้ำ เนื่องจากว่าตอนนั้นในร่างกายของเรา เริ่มที่จะเข้าสู่ภาวะของการขาดน้ำแล้วควรจะมีการพกกระติกน้ำติดตัวอยู่เสมอ ขณะที่ออกกำลังกายหรือว่าในแต่ละวัน

ท่าบริหารสำหรับการอบอุ่นร่างกาย


โดย : มิตรภาพ 01 ส.ค. 2561 18:16:11 น.
ดู 71 ครั้ง
0 0

ความคิดเห็น :

#ข่าวประชาชน #สาระ #ข่าวสาร #เด็ดๆ #ตลก #ขำขำ #วิชาการ #บันเทิง #ดารา #มาแรง #วีดีโอ #น่ารู้