#ดื่มกาแฟแล้วนอนไม่หลับ ทำยังไงดี

เช้านี้ก่อนเข้าออฟฟิศต้องขอแวะไปร้านกาแฟถุงคุณป้าที่หน้าตึกซักหน่อย หรือถ้าสาวๆบางคนที่นิยมความหรูก็อาจจะซื้อกาแฟต่างชาติแฟรนไชส์ใต้ออฟฟิศขึ้นไปนั่งจิบก่อนเริ่มงาน จิบปั๊ป ก็ตื่นตัวพร้อมทำงานเพราะคาเฟอีนในกาแฟนั่นเอง บางคนที่ติดกาแฟมากอาจกินวันละ 3 แก้วทีเดียว คราวนี้อาจจะไม่ได้แค่ตื่นตอนทำงานแต่ตื่นไปทั้งวัน ลากยาวไปจนถึงกลางคืนไม่หลับไม่นอนกันเลยทีเดียว วันนี้เรามีบทความมาฝากใครที่ชอบทานกาแฟควรอ่านไว้หน่อยนะคะ

.
แต่ละวันเรา ควรกินกาแฟปริมาณที่พอดีคือขนาดไหน?
เราไปรู้จักคาเฟอีนกันก่อนค่ะ คาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟ ชา โกโก้นั้น มีสารประกอบตัวนึงคล้ายกับสารเคมี ในสมอง ซึ่งสารเคมีตัวดังกล่าวนั้นเนี่ยมีฤทธิ์ในการกระตุ้นการทำงานของสมองทำให้รู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นพอเราทานคาเฟอีนเข้าไป สมองก็จะคิดว่าเป็นสารเคมีตัวดังกล่าวกจะทำให้เรารู้สึกไม่ง่วง มีกำลังวังชา พร้อมลุยงานที่แสนหนักหนาสาหัสได้นั่นเองค่ะ
.
แล้วคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟ นี่มันจะส่งผลยังไงต่อเราบ้าง?
ความน่ากลัวของคาเฟอีนก็คือจริงๆ แล้ว กค็คือกลไกการออกฤทธิ์จะคล้ายสารเสพติด อย่างยาม้า โคเคน เฮโรอีน แต่ความเสพติดจะน้อยกว่ามาก ดังนั้นผู้ที่ติดคาเฟอีนเข้าให้แล้ว ถ้าวันไหนไม่ได้ทานขึ้นมาก็จะรู้สึก หงุดหงิด ง่วงเหงา เศร้าซึม อีกนิดจะเหมือนคนอกหักเข้าไปทุกทีๆ เราจึงต้องหาคาเฟอีนมาเติมให้กับร่างกาย เพื่อชดเชยภาวะดังกล่าวนั่นเองค่ะ
.
คำแนะนำก็คือว่าสำหรับสาวๆอย่างเราที่ขาดกาแฟไม่ได้ ก็ควรทานวันละแก้วก็พอแล้วก็ไม่ต้องเติม น้ำตาลเยอะค่ะ รักษาหุ่นกันด้วยเพราะน้ำตาลจากกาแฟเนี่ยแหละตัวดีเลยที่ทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัวและที่สำคัญคาเฟอีนนั้นจะออกฤทธิ์ 6-7 ชั่วโมง ดังนั้นไม่ควรกินหลังบ่าย 3 โมงค่ะ เพราะจะทำให้เราไม่ง่วงไปอีกยาวเลย ยกเว้นชาวมนุษย์ค้างคาวที่ชีวิตอยู่ดึกๆ ก็ลองบริหารการทานกาแฟกันดูนะคะ
.
หากมีเวลาออกกำลังกายก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนล้า ไม่ง่วงได้ เพราะการออกกำลังกายจะทำให้เราตื่นเช้าขึ้นมาอย่างสดชื่น ดังนั้นนี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งนะคะ หากใครต้องการจะลดคาเฟอีนหรือมีปัญหาด้านการนอนหลับ เลิกงานก็วิ่งซักหน่อยรับรองหลับสบายไม่ต้องใช้ตัวช่วย ชีวิตของเรา จะได้หมดปัญหา ดื่มกาแฟแล้วนอนไม่หลับ กันสักทีนะคะ
.
—————————————————————
Klurm คือผลิตภัณฑ์ Home Spa ที่ช่วยให้คุณเข้าถึงศาสตร์ Aroma Therapy ได้ง่ายๆด้วยตัวคุณเอง
กับผลิตภัณฑ์ นเชอรัล มิสท์ สเปรย์ฉีดที่หมอน และห้องนอน สูตรผ่อนคลายความเครียด ผลิตจากน้ำมันหอมระเหย 100% ช่วยให้สดช่ืนและปลอดโปร่ง ลดความเครียดจากการทำงาน สมบูรณ์แบบของการนอนหลับได้เต็มอิ่ม ด้วยศาสตร์ Aroma Therap
—————————————————————
ติดต่อสอบถาม
Line : @Klurm (ใส่ @ ด้วยนะคะ)
หรือกดแอดได้เลยค่ะ https://line.me/R/ti/p/%40ras1413k
Inbox : m.me/klurmofficial
Website : www.klurm.com

โดย : รุ่ง 19 ธ.ค. 2560 22:36:43 น.
ดู 153 ครั้ง
0 0

ความคิดเห็น :

#ข่าวประชาชน #สาระ #ข่าวสาร #เด็ดๆ #ตลก #ขำขำ #วิชาการ #บันเทิง #ดารา #มาแรง #วีดีโอ #น่ารู้