การนอนหลับ คำคัญแค่ไหน วันนี้เรามาหาคำตอบกันนะคะ

#การนอนหลับ คำคัญแค่ไหน วันนี้เรามาหาคำตอบกันนะคะ
.
การนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ นั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะระหว่างที่เรานอนหลับ ทุกระบบในร่างกายได้พักตามไปด้วย การเต้นของหัวใจช้าลง การหายใจช้าลงและสม่ำเสมอ มีการหลั่งฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความเครียดลดลง มีการหลั่งฮอร์โมนออกมาเพื่อช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หากนอนไม่พอ ร่างกายจะรู้สึกอ่อนเพลีย เวียนศีรษะ คิดไม่ออก การตัดสินใจเรื่องราวต่างๆช้าลง นอกจากนี้ฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความเครียดหลั่งมากทำให้เพื่อความเสียงต่อโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมองและโรคอ้วน เคยมีการศึกษาพบว่า การนอนที่เพียงพอทำให้คุณรับประทานอาหารลดลง ลดความอยากรับประทานลง การนอนหลับเพิ่มขึ้นอีก 3 ชั่วโมง ทำให้คุณลดการบริโภคอาหารลงเกือบ 300 กิโลแคลอรี ! 
.
#ต่อไปนี้มาดูซิว่ามีเคล็ดลับอะไรช่วยในการนอนบ้าง 
.
1.ควรงดชา กาแฟ เครื่องดื่มคาเฟอีนต่างๆ อย่างน้อย 6 ชั่วโมงก่อนเข้านอน เนื่องจากเครื่องดื่มเหล่านี้กระตุ้นสมองและทำให้ปัสสาวะบ่อย จนรบกวนการนอนได้ 
.
2.ควรรับประทานอาหารให้อิ่มปานกลาง ไม่อิ่มมากจนแน่นท้อง ทำให้นอนยาก การรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตสูงเช่นข้าวก็ช่วยในการนอนเช่นกัน 
.
3.การรับประทานนมก่อนนอนจะช่วยในการนอนหลับ เพราะกรดอะมิโนทริปโตฟานทำให้คุณง่วงนอน 
.
4.ควรมีเวลาสบายๆ 1 ชั่วโมงก่อนนอน ไม่ทำงานบ้าน งานที่ค้างจากที่ทำงาน เพื่อไม่ให้สมองพะวงกับการคิดเรื่องงานจนนอนไม่หลับ และไม่ควรดูทีวีทีมีเรื่องตื่นเต้น เพราะคุณอาจตื่นตัวจนนอนไม่หลับ 
.
5.ห้องนอนที่เงียบสงบ ไม่มีแสงเสียงรบกวนก็ช่วยให้นอนหลับได้ดีและหลับสนิท การมีทีนอนที่ดีและหมอนที่ความสูงเหมาะสมก็จะทำให้คุณหลับสบาย ไม่ปวดหลังและต้นคอ
.
6.ปรับลดอุณหภูมิ 1-2 องศาก่อนนอน ทำให้ร่างกายรับรู้ว่าถึงเวลานอน และการสวมถุงเท้าให้เท้าและขาอุ่นก็ช่วยให้หลับง่ายขึ้นเช่นกัน 
.
7.การออกกำลังกายทำให้หลับสนิทขึ้น แต่ควรจะทำกลางวันหรือก่อนหน้าที่จะเข้านอนอย่างน้อย 2 ชั่วโมง 
.
8.การมีเพศสัมพันธ์ก่อนนอน ทำให้หลับได้ดี แต่ถ้าคู่ของคุณเป็นโรคนอนกรน ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้คุณหลับยากและหลับไม่สนิท แนะนำให้นอนตะแคงค่ะเพื่อลดการกรน และควรพาเขาหรือเธอไปปรึกษาแพทย์ จะช่วยให้ทั้งคุณและคู่ของคุณมีคุณภาพชีวิตในการนอนดีขึ้น
.
—————————————————————
นวัตกรรมใหม่ล่าสุด หมดปัญหานอนไม่หลับ หรือหลับยากกับ Klurm 
 สเปรย์ฉีดหมอน Natural Mist Anti Stress Formula - Lavender & Bergamot
 สเปรย์ฉีดหมอน Natural Mist Anti Stress Formula - Lemon Grass 
.
 ช่วยผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด
 ช่วยบรรเทา อาการนอนไม่หลับ
 ปรับ​ระดับฮอร์โมน ให้อารมณ์ดี
 กลิ่นหอม ทำให้คุณเคลิ้ม....
 พบความสุขจากการพักผ่อนด้วย Aroma Therapy 
—————————————————————
Klurm คือผลิตภัณฑ์ Home Spa ที่ช่วยให้คุณเข้าถึงศาสตร์ Aroma Therapy ได้ง่ายๆด้วยตัวคุณเอง กับผลิตภัณฑ์ นเชอรัล มิสท์ สเปรย์ฉีดที่หมอน และห้องนอน สูตรผ่อนคลายความเครียด ผลิตจากน้ำมันหอมระเหย 100% ช่วยให้สดช่ืนและปลอดโปร่ง ลดความเครียดจากการทำงาน สมบูรณ์แบบของการนอนหลับได้เต็มอิ่ม ด้วยศาสตร์ Aroma Therap
—————————————————————
ติดต่อสอบถาม
Line : @Klurm (ใส่ @ ด้วยนะคะ)
หรือกดแอดได้เลยค่ะ https://line.me/R/ti/p/%40ras1413k
Inbox : m.me/klurmofficial
Website : www.klurm.com


โดย : รุ่ง 19 ธ.ค. 2560 22:28:50 น.
ดู 186 ครั้ง
0 0

ความคิดเห็น :

#ข่าวประชาชน #สาระ #ข่าวสาร #เด็ดๆ #ตลก #ขำขำ #วิชาการ #บันเทิง #ดารา #มาแรง #วีดีโอ #น่ารู้